Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Thông tin các ngành/chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

CÁC NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

Ngành/chuyên ngành đào tạo

Cơ hội, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Kỹ thuật dầu khí

(Mã ngành D520604)

 

Chuyên ngành:

- Khoan, khai thác dầu khí

- Khoan thăm dò, khảo sát

- Thiết bị dầu khí

- Địa chất dầu khí

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật dầu khí có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị: Các Công ty, Tổng Công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam; Các công ty liên doanh như Vietsovpetro, JVPC, Petronas, Cửu Long JOC, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Trường Sơn JOC; các nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn,..; Các công ty dầu khí đa quốc gia, các Công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí quốc tế; các doanh nghiệp xây lắp dầu khí, Viện dầu khí, các Bộ, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Công thương. Ngoài ra có thể giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật địa vật lý

(Mã ngành D520502)

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật địa vật lý có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị: Các Công ty, Tổng Công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam; Các công ty liên doanh như Vietsovpetro, JVPC, Petronas, Cửu Long JOC, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Trường Sơn JOC; các nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn,..; Các công ty dầu khí đa quốc gia, các Công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí quốc tế; Các cơ sở đào tạo, Viện dầu khí, các Bộ, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Công thương.

Công nghệ kỹ thuật hoá học

(Mã ngành D510401)

 

Chuyên ngành

- Lọc – Hóa dầu

Kỹ sư lọc- hóa dầu làm việc tại các Liên doanh dầu khí, các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp dầu khí trong và ngoài nước như PVN, PTSC, PVEP, Baker Huge, Schlumberger, BP, TNK,...các BQL dự án trong lĩnh vực lọc, hóa dầu, công nghệ hóa học và môi trường; tại các nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn,...; Các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương, Sở Công thương,..; Giảng dạy và nghiên cứu  khoa học tại các viện, trường ĐH, các cơ sở nghiên cứu hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật địa chất

(Mã ngành D520501)

 

Chuyên ngành:

- Địa chất

- Địa chất công trình, địa kỹ thuật

- Địa chất thủy văn, địa chất công trình

- Nguyên liệu khoáng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Địa chất làm việc tại các cơ quan liên quan đến hoạt động quản lý, điều tra địa chất, khai thác và chế biến khoáng sản thuộc: Bộ Tài nguyên và Môi trường; Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam; Sở TN&MT các tỉnh; Các viện nghiên cứu KH&CN; Các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty hoạt động trong lĩnh vực khảo sát, thiết kế, thi công về xây dựng, giao thông, thủy lợi, thủy điện,....; Làm công tác giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

(Mã ngành D520503)

 

Chuyên ngành:

- Trắc địa

- Trắc địa mỏ, công trình

- Bản đồ

- Địa chính

- Trắc địa ảnh, viễn thám và hệ thông tin địa lý

Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước: Bộ, Sở, Phòng tài nguyên và môi trường; các trung tâm quỹ đất của quận, huyện, thành phố, văn phòng nhà đất quận, huyện, thành phố; cán bộ địa chính xã, phường; Làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo đạc – bản đồ; Làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng, giao thông, thủy lợi; Làm việc tại các viện nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.. Ngoài ra có cơ hội tuyển dụng vào công tác trong Quân đội như Cục Bản đồ - Bộ Tổng tham mưu

Quản lý đất đai

(Mã ngành D850103)

Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước: Bộ, Sở, Phòng tài nguyên và môi trường; các trung tâm quỹ đất của quận, huyện, thành phố, văn phòng nhà đất quận, huyện, thành phố; cán bộ địa chính xã, phường; Làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo đạc – bản đồ, kinh doanh bất động sản; Làm việc tại các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Kỹ thuật mỏ

(Mã ngành D520601)

 

Chuyên ngành:

- Khai thác mỏ

Sinh viên tốt nghiệp ngành khai thác mỏ có thể đảm nhiệm các công việc nghiên cứu, thiết kế, điều hành, tổ chức thi công các loại công trình, công tác sản xuất mỏ, làm việc ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu về mỏ; các Tổng công ty, Công ty tư vấn – khảo sát – thiết kế - khai thác mỏ, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; các nhà máy sản xuất xi măng, cơ sở khai thác khoáng sản. Kỹ sư khai thác mỏ có thể làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương tới địa phương về khai thác, quản lý tài nguyên khoáng sản và các lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, Kỹ sư khai thác mỏ cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan như: xây dựng, giao thông, thủy lợi, thủy điện; Giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật tuyển khoáng

(Mã ngành D520607)

 

Chuyên ngành:

- Tuyển khoáng

- Tuyển, luyện quặng kim loại

Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu khoa học như  Viện Mỏ - Luyện kim, Viện khoa học Vật liệu…; Quản lý, điều hành, quản đốc, kỹ thuật, KCS tại các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, kho vận, cảng về tư vấn thiết kế, khai thác, quản lý thuộc lĩnh vực mỏ và chế biến khoáng sản; Các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ; Các Sở Công thương, Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường; Phòng Khoa học - công nghệ,  Phòng Tài nguyên và Môi trường; Giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Công nghệ thông tin

(Mã ngành D480201)

Chuyên ngành:

- Công nghệ phần mềm

- Mạng máy tính

- Tin học trắc địa

- Tin học địa chất

- Tin học Mỏ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể:

Đảm nhiệm công việc của kỹ thuật viên, chuyên viên lắp ráp, quản trị, sửa chữa, bảo trì hệ thống công nghệ và các thiết bị thông tin, thi công mạng, lập trình thiết kế các sản phẩm đồ họa; Phụ trách bộ phận công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Mở và quản lý doanh nghiệp riêng về công nghệ thông tin.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

(Mã ngành D520216)

Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm với mức lương tương đối cao với vai trò là kỹ thuật viên, thiết kế, phân tích mô phỏng, vận hành kỹ thuật tại các nhà máy, công trình điện năng, chế tạo cơ khí, ô tô, các khu công nghiệp; đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các Công ty, Nhà máy sản xuất, Tập đoàn công nghiệp trong và ngoài nước; Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương, các sở ban ngành,.. hoặc có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ..

Kỹ thuật điện, điện tử

(Mã ngành D520201)

 

Chuyên ngành:

- Hệ thống điện

- Điện – Điện tử

- Điện khí hóa xí nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể:

Làm kỹ thuật viên, chuyên viên vận hành, sửa chữa, nhân viên KCS, nhân viên tiếp thị các thiết bị điện – điện lạnh công nghiệp và dân dụng, thiết bị điện tử nghe nhìn, các hệ thống điện tử viễn thông; Thiết kế mô phỏng mạch điện tử bằng các phần mềm hiện đại, cái đặt hệ thống máy tính, mạng máy tính; thiết kế lập trình các thiết bị điện tử công nghiệp, tự động hoá như các bộ PLC, Inverter; Phụ trách bộ phận thiết kế, bảo trì, sửa chữa điện – điện tử- thiết bị viễn thông trong các công ty – nhà máy - xí nghiệp, các tổ hợp cao ốc văn phòng và thương mại; Huấn luyện, đào tạo công nhân, kỹ thuật viên ngành Điện – Điện tử công nghiệp và dân dụng; Tự kinh doanh độc lập , mở xưởng điện – điện tử; Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật cơ khí

(Mã ngành D520103)

 

Chuyên ngành:

- Máy và thiết bị công nghiệp

- Máy tự động thủy khí

- Chế tạo máy

Sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…; Giảng dạy và nghiên cứu  khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật công trình xây dựng

(Mã ngành D580201)

 

Chuyên ngành:

- Xây dựng công trình ngầm và mỏ

- Xây dựng công trình ngầm

- Xây dựng dân dụng, công nghiệp

- Xây dựng hạ tầng cơ sở

Sinh viên tốt nghiệp có thể:

Tham gia thiết kế bản vẽ thiết kế, lập dự toán, giám sát và hướng dẫn thi công xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, các công trình xây dựng cầu đường, công trình ngầm, mỏ; Làm việc tại các phòng quản lý nhà đất - đô thị quận, huyện, phường, xã hoặc các ban dự án xây dựng công trình; Quản lý các dự án xây dựng, tham gia giám sát và thi công các công trình xây dựng, có kiến thức vững vàng về kỹ thuật xây dựng để có thể độc lập thiết kế kết cấu và thi công các công trình xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu của xã hội; Huấn luyện, đào tạo công nhân, kỹ thuật viên xây dựng công nghiệp, dân dụng, giao thông, ngầm, mỏ; Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

Kỹ thuật môi trường

(Mã ngành D520320)

 

Chuyên ngành:

- Địa sinh thái và công nghệ môi trường

- Kỹ thuật môi trường

Sinh viên học ngành môi trường sau khi ra trường có thể làm việc tại:

Các Sở, ban, ngành như Sở Tài nguyên và môi trường, Chi cục bảo vệ môi trường; Thanh tra môi trường; Cảnh sát môi trường; Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Địa chính; Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; các trung tâm bảo vệ môi trường; các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện; Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất; Các Công ty Cấp nước, Công ty Thoát nước, Công ty Xử lý chất thải, Công ty Tư vấn và Xử lý môi trường; Làm công tác giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; Tất cả các công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường…chuyên viên tại những cơ sở liên doanh với nước ngoài, các dự án, các khu công nghiệp, chuyên viên quản lý chất lượng môi trường theo ISO 14000, chuyên viên phòng an toàn môi trường HSE...

Quản trị kinh doanh

(Mã ngành D340101)

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên kinh doanh, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan nhà nước,....Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

Kế toán

(Mã ngành D340301)

 

Chuyên ngành:

- Kế toán doanh nghiệp

- Kế toán tài chính công

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Ngoài ra Kế toán còn làm ở các loại hình đơn vị khác như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…; các nhà đầu tư, ngân hàng,…

Tìm việc làm

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.